Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Đối với những bệnh nhân bị mất răng thì phương pháp trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá tốt nhất có thời gian sử dụng bền lâu và đảm bảo chức năng ăn uống tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên trồng răng implant phải cấy ghép một trụ implant thay thế chân răng đã mất nên nhiều người khá lo lắng liệu trồng răng implant có đau hay không.

Vậy nên trong bài viết này chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu về phương pháp này để biết liệu trồng răng implant có đau hay không nhé.

Trồng Răng Implant Có Đau Không-2

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng thay thể răng cũ đã mất của bệnh nhân giúp phục hình thẩm mỹ khuôn mặt cũng như đảm bảo chức năng ăn uống thường ngày cho bệnh nhân giúp phòng tránh các bệnh lý răng miệng và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương vô cùng nguy hiểm.

bài viết liên quanXem thêm: Chữa Tủy Răng Giá Bao Nhiêu Là Tốt Nhất

Đối với những người sợ đau thì việc lo lắng quá trình tiểu phẫu cấy ghép này liệu có đau không và có ảnh hưởng đến sức khỏe không là khó tránh khỏi. Tuy nhiên đây là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng trong trường hợp mất răng và đem lại hiệu quả cao nhất nên nó chắc chắn sẽ hoàn toàn xứng đáng để bạn vượt qua nỗi lo sợ này.

Trồng Răng Implant Có Đau Không-3

Trồng răng Implant có đau không?

Việc trồng răng implant bạn phải cấy ghép những ốc vít bằng kim loại sinh học vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất, sau khi trụ implant được cấy ghép xong theo thời gian xương hàm sẽ tự bám quanh thân của tụ giúp cố định trụ với phần xương hàm. Quá trình cấy ghép bắt buộc phải rạch nướu để lộ xương hàm nên bệnh nhân khi tiến hành khá hoang mang nhất là những người sợ đau.

Hiện tại không chỉ trồng răng mà các tiểu phẩu nha khoa khác đều được sử dụng thuốc tê có tác dụng cao cho nên sẽ giảm thiểu tối đa nỗi đau cho người bệnh trong quá trình tiểu phẩu. Đối với những tiểu phẫu nha khoa hiện nay thì những cơn đau đớn trong quá trình thực hiện rất ít.

Trồng Răng Implant Có Đau Không-1

Trong quá trình thực hiện cấy ghép bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc gây mê nếu cần thiết cho nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không có những cơn đau nhức trong quá trình thực hiện cấy răng.

Tất nhiên sau khi phẫu thuật xong lúc thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy đau nhức mất mấy hôm đầu, đây là điều hết sức bình thường trong bất kì cuộc tiểu phẫu nào không thể tránh khỏi.

Ngoài triệu chứng đau nhức có thể sẽ kèm theo một số triệu chứng bầm tím chảy máy khu vực cấy implant , đau nhức dưới gò má cằm, dưới mắt… những triệu chứng này sẽ nhanh chóng kết thúc sau khoảng 3-5 ngày nếu cơ địa kém thì cũng lâu nhất là 10 ngày nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sau phẫu thuật để giảm đau bạn có thể sử dụng một số loại thuốc do bác sĩ chỉ định hoăc thực hiện một vài mẹo nhỏ như chườm đá, rửa nước muối ấm… để giảm đau giảm sưng vùng cấy ghép răng.

Trụ Implant có độ tương thích sinh học cao và hoàn toàn không gây ra các phản ứng tiêu cực cho răng miệng cũng như xương hàm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp này để tái tạo răng mới cho mình.

Ngoài ra sau khi quá trình cấy ghép bệnh nhân cũng nên chú ý làm theo chỉ dẫn của các bác sĩ để tình trạng hồi phục diễn ra nhanh nhất. Nếu xẩy ra tình trạng bất thường sau khi cấy ghép răng bạn nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng và kết quả cấy ghép.

Nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm bàiXem thêm: Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Nhiêu Tiền