Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền? Mau Hư Không?

Trám răng là một phương pháp phục hình răng khiếm khuyết trong nha khoa giúp bệnh nhân có thể khôi phục tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn uống cho hàm răng.

Tuy nhiên chi phí trám răng hết bao nhiêu tiền cũng như trám răng liệu có bền không cũng là nỗi băn khoăn của bệnh nhân khi thực hiện phương pháp này. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc đó cho mọi người về phương pháp trám răng thẩm mỹ nhé.

Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền- 2

Trám răng hết bao nhiêu tiền?

Thường thì phương pháp trám răng là phương pháo được chỉ định sau khi bệnh nhân chữa tủy răng , sâu răng để phục hồi tính thẩm mỹ cũng như khả năng nhai của răng. Hiện nay trám răng tại phòng khám chúng tôi sử dụng chất liệu trám composite – loại chất liệu được xem là tốt nhất với màu sắc tương đương với răng thật đem lại tính thẩm mỹ cao cho người trám.

bài viết liên quanXem thêm: Bọc răng sứ là gì

Sau quá trình chữa tủy răng thì bác sĩ sẽ tiến hành trám răng bằng cách dính chất liệu trám răng vào phần cần trám bằng một lớp keo dán chuyên dụng để cố định và phục hình lại như răng thật ban đầu của chúng ta.

Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền- 1

Loại chất liệu này đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe răng miệng và hoàn toàn không gây kích ứng, hay độc hại gì cho cơ thể, đặc biệt quá trình trám răng được diễn ra khá nhanh chóng, đảm bảo và tuyệt đối an toàn với sức khỏe răng miệng.

Hiện nay các bạn có thể tham khảo trám răng chữa tủy tại phòng khám chúng tôi ngay bên dưới:

– Trám răng Composite : 300.000đ/1 răng ( không bao gồm tiền chữa tủy)

– Trám răng trẻ em : 100.000đ/1 răng

– Đắp mặt răng : 500.000đ/1 răng

– Đóng chốt răng : 300.000đ/1 răng

– Cùi giả kim loại: 300.000đ/1 răng

– Cùi giả sứ Zirconia: 2000.000đ/1 răng

– Chữa tủy răng cửa: 400.000đ/1 răng

– Chữa tủy răng tiền cối: 500.000đ/1 răng

– Chữa tủy răng cối lớn: 700.000đ/1 răng

Trám răng có mau hư không?

Sau khi trám răng thì về mặt thẩm mỹ răng bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn như ban đầu tuy nhiên thường thì chất liệu trám răng composite được đánh giá là khá dễ vỡ, chúng thường có độ cứng kém hơn so với răng thật, chính vì vậy độ bền của răng trám cũng còn phụ thuộc vào quá trình ăn uống vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn.

Thường thì trám răng sẽ duy trì được khoảng 2-5 năm hoặc lâu hơn tùy vào người sử dụng, tuy nhiên theo thời gian thì phần trám răng sẽ dần nhiễm màu và không còn được như ban đầu. Nếu răng gặp tình trạng như vậy thì các bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tư vấn và đưa ra phương pháp phục hồi tốt nhất.

Đối với bệnh nhân sau khi trám răng chúng ta nên hạn chế an những đồ ăn cứng, dai sẽ dễ gây ảnh hưởng đến phần răng trám, đặc biệt các bạn nhớ chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên, khoa học và tiến hành tái khám định kỳ theo lời dặn của bác sĩ để được kiểm tra tình trạng răng thường xuyên và phát hiện các trường hợp ngoài ý muốn để điều trị kịp thời.

Ngoài trám răng thì chúng ta còn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ sau khi chữa tủy hoặc để phục hình răng thẩm mỹ, phương pháp này được đánh giá cao hơn nhờ tính thẩm mỹ tốt hơn, độ bền và độ chịu lực cao hơn giúp bệnh nhân có hàm răng chắc khỏe và đảm bảo chức năng ăn uống tốt hơn.

Trám răng tuy có giá cả khá phải chăng tuy nhiên độ bền và độ chịu lực sẽ không có nhiều ưu điểm như bọc răng sứ, về vấn đề này các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn trong quá trình khám chữa tại phòng khám chúng tôi.

Nếu còn thắc mắc khác về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm bàiXem thêm: Lấy Cao Răng Như Thế Nào