Răng sứ Mỹ chính là loại răng sứ kim loại truyền thống và có chi phí khá phải chăng so với các loại răng sứ khác. Vậy răng sứ Mỹ có tốt không cũng đang là phân vân của rất nhiều người khi quyết định bọc răng sứ. Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về loại răng sứ này trong bài viết này nhé.

Răng sứ Mỹ là gì, cấu tạo thành phần như thế nào?

Răng sứ kim loại Mỹ thường có cấu tạo 2 lớp lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim kim loại và bên ngoài được bọc bằng một lớp sứ nguyên chất có màu sắc hình dáng giống hệt răng thật.

Răng Sứ Mỹ Có Tốt Không-1

Thường thì lớp sườn trong của răng sứ kim loại là phần trực tiếp ôm lấy răng được cấu tạo từ hợp kim Ni-Cr hoặc Cr-Co và có độ dày khoảng 0.3mm trở lên. Lớp vỏ bên ngoài là lớp mão sứ thường là sứ Ceramco nguyên chất có màu sắc độ cứng và hình dáng y như răng thật.

Hình dạng răng sứ sẽ căn cứ vào dấu hàm của bạn sẽ được các bác sĩ hoàn thiện sao cho phù hợp và chuẩn khớp cắn của bạn dể đảm bảo hàm răng y như thật phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn uống hàng ngày của chúng ta.

bài viết liên quanXem thêm: Lấy Cao Răng Như Thế Nào

Tùy vào tình trạng răng, tỷ  lệ và hình dáng răng sứ sẽ được các bác sĩ thiết kế bằng chất liệu an toàn nhập khẩu từ Mỹ theo tỷ lệ nhất định bằng các trang thiết bị hiện đại để tạo ra một mão răng sứ chuẩn xác nhất.

Mão răng sứ Mỹ kim loại được sử dụng khá phổ biến trong bọc răng sứ cũng như làm cầu răng sứ cho những người bị mất răng.

Răng Sứ Mỹ Có Tốt Không-2

Răng sứ Mỹ có tốt không?

Trong nha khoa hiện đại có khá nhiều loại răng sứ được sử dụng trong phục hình răng sứ mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp theo từng đối tượng sử dụng.

Khi đến với phòng khám chúng tôi các bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn chi tiết tùy theo mong muốn và kinh tế của bạn để tìm ra loại răng sứ thích hợp nhất cho bạn.

Răng sứ Mỹ kim loại là loại răng sứ được sử dụng đầu tiên trong phục hình răng sứ và là loại răng sứ giúp rất nhiều bệnh nhân có thể có được một hàm răng chắc khỏe khôi phục tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng.

Chất liệu cấu tạo nên răng sứ Mỹ kim loại đều là những chất liệu an toàn và phù hợp với sinh lý của cơ thể không gây kích ứng hay gây hại cho cơ thể và không bị nhiễm màu bề mặt răng trong thời gian sử dụng.

Răng Sứ Mỹ Có Tốt Không-1

Đặc biệt răng sứ kim loại có giá thành khá rẻ so với các loại răng sứ khác cho nên khá phù hợp với những người ở mức kinh tế trung bình.

Tuy nhiên hạn chế của răng sứ kim loại có thể kể đến như theo thời gian sử dụng phần sườn kim loại thường bị oxi hóa khiến phần chân răng bị đen gây mất thẩm mỹ.

Thông thường thời gian sử dụng răng sứ kim loại sẽ khoảng 10 năm tùy theo chế độ ăn uống chăm sóc răng miệng của mỗi người có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Để loại bỏ các yếu điểm của răng sứ kim loại bạn có thể sử dụng các loại răng sứ toàn sứ  để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn cũng như chức năng ăn nhai, răng sứ toàn sứ thường cũng sẽ có tuổi thọ kéo dài hơn so với răng sứ kim loại.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như tài chính cá nhân nếu còn phân vân về việc lựa chọn răng sứ cho mình bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nếu còn thắc mắc khác về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm bàiXem thêm: Một Số Lưu Ý Tẩy Trắng Răng