Răng sứ kim loại được cấu tạo từ gì?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ đầu tiên được sử dụng trong nha khoa để phục vụ cho việc phục hình răng sứ giúp khôi phục tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn uống cho những răng bị tổn thương. Hiện nay đây vẫn là loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhờ chi phí rẻ và vẫn đảm bảo được các yếu tố cần thiết.

Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu răng sứ kim loại cấu tạo từ gì và ưu nhược điểm của nó nhé.

Hiện nay đã có nhiều loại răng sứ xuất hiện với nhiều ưu điểm hơn tuy nhiên răng sứ kim loại vẫn đang được sử dụng phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi tiến hành phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Răng Sứ Kim Loại Được Cấu Tạo Từ Gì-4

Cấu tạo của răng sứ kim loại?

Răng sứ kim loại cũng như các loại răng sứ khác được cấu tạo từ 2 lớp một lớp sườn và một lớp vỏ bọc bên ngoài có hình dáng giống y như răng thật. Với răng sứ kim loại thì lớp sườn bên trong được cấu tạo từ hợp kim Cr-Ni hoăc Cr-Co có độ dày trên 0.3mm và lớp vỏ ngoài là sứ nguyên chất được nung nhiều lần dưới nhiệt độ cao đảm bảo độ chắc, độ bền cao như răng thật và khôi phục 70-80% tính thẩm mỹ cho hàm răng.

bài viết liên quanXem thêm: Chữa Tủy Răng Giá Bao Nhiêu Là Tốt Nhất

Chất liệu làm nên răng sứ đều là chất liệu an toàn và phù hợp với sinh lý cơ thể và tuyệt đối không gây kích ứng cũng như không gây hại cho cơ thể. Nguyên liệu làm nên răng sứ thẩm mỹ được nhập khẩu từ các nước tiên tiến với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn qua kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Răng Sứ Kim Loại Được Cấu Tạo Từ Gì-3

Ưu điểm của răng sứ kim loại?

Về mặt thẩm mỹ thì răng sứ kim loại không khác nhiều so với các răng sứ cùng loại đảm bảo phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn gần giống với răng thật.

Răng sứ kim loại có đồ bền cao, độ cứng và độ chịu lực tốt nhờ phần sườn bằng kim loại và phần sứ được đúc thành bằng nhiều lần nung chảy dưới nhiện độ cao.

Với răng sứ kim loại thì tỷ lệ mài răng thấp phù hợp với những người có răng yếu hoặc các vùng răng phía trong không đòi hỏi tính thẩm mỹ khá cao.

Và đặc biệt răng sứ kim loại có chi phí khá rẻ và rẻ hơn nhiều so với các loại răng sứ toàn sứ hiện đại cho nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng như những người có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Răng Sứ Kim Loại Được Cấu Tạo Từ Gì-2

Nhược điểm của răng sứ kim loại?

Ngoài những ưu điểm trên thì răng sứ kim loại thường không có tính thẩm mỹ cao như những loại răng sứ toàn sứ, răng sứ kim loại phần mão sứ bên ngoài thường đục hơn để có thể che đi phần sườn kim loại bên trong. Dưới ánh đèn có thể dễ để lộ phần sườn kim loại bên trong.

Ngoài ra do phần sườn bằng kim loại nên tính liên kết với răng sẽ không được sít như răng sứ toàn sứ.

Theo thời gian sử dụng phần sườn kim loại bên trong sẽ dễ dàng bị oxi hóa khiến phần chân răng bị đen trông khá mất thẩm mỹ.

Với những ưu điểm và nhược điểm kể trên bạn có thể cân nhắc xem liệu răng sứ kim loại có thật sự phù hợp với bạn hay không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại phòng khám chúng tôi để tham khảo thêm :

– Răng sứ kim loại Ceramco III : 1.000.000đ/răng ( Bảo hành 3 năm)

– Răng sứ Titan : 2.000.000đ/răng ( Bảo hành 5 năm)

– Răng toàn sứ Emax : 3.500.000đ/răng ( Bảo hành 5 năm )

– Răng toàn sứ Zirconia : 4.500.000đ/răng ( Bảo hành 10 năm)

– Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia : 6.000.000đ/răng ( Bảo hành 10 năm)

– Mặt dán sứ Laminate : 5.000.000đ/răng ( Bảo hành 10 năm )

Nếu còn thắc mắc nào khác về sức khỏe răng miệng và các dịch vụ nha khoa của phòng khám vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm bàiXem thêm: Một Số Lưu Ý Tẩy Trắng Răng