Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Theo Các Bước Tiêu Chuẩn

Tủy răng là một phần quan trọng trong cấu trúc răng được bao quanh bởi các mô cứng của răng có chức năng giúp chúng ta cảm nhận các cảm giác của răng ( đau, ê buốt..) khi bị kích thích giúp nuôi dưỡng và chữa ngà răng và là nguồn sống duy trì sức khỏe của răng.

Chính vì vậy việc tủy răng bị tổn thương, phá hủy khiến răng trở nên dễ bị kích thích đau nhức ê buốt , tủy răng bị tổn thương thường do răng bị sâu hoặc răng bị tổn thương như mẻ vỡ, … hoặc một số nguyên nhân khác. Nếu tủy răng bị ảnh hưởng không chữa trị kịp thời sẽ khiến cho các bệnh lý răng miệng rặng hơn và thậm chí sẽ phải nhổ bỏ răng.

Chính vì vậy khi phát hiện các bệnh lý răng khiến răng bị tổn thương chúng ta cần đến ngay trung tâm nha khoa để điều trị tủy răng sớm nhất.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Theo Các Bước Tiêu Chuẩn-3

Với nha khoa hiện đại nếu điều trị kịp thời bạn có thể khắc phục được tình trạng viêm tủy, hủy hoại tủy răng tránh các tình trạng nhiễm trùng và tiêu xương quanh răng và không phải nhổ bỏ răng như trước đây.

Để điều trị tủy răng đảm bảo bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình thực hiện đảm bảo tiêu chuẩn giúp răng phục hồi tốt nhất và không có các biến chứng trong quá trình điều trị và sau điều trị.

Quy trình điều trị tủy răng theo các bước tiêu chuẩn được thực hiênj theo các bước sau đây:

  • Kiểm tra, thăm khám, chụp phim tư vấn và đưa ra phương án điều trị

Khi bệnh nhân đến với phòng khám các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng sơ bộ sau đó chụp X-quang răng để lấy dữ liệu phân tích đánh giá tình trạng răng miệng chính xác nhất tư vấn và đưa ra phương án điều trị cụ thể và giải trình cho bệnh nhân về quá trình chữa trị.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Theo Các Bước Tiêu Chuẩn-2

  • Gây tê cục bộ hoặc dùng thuốc diệt tủy

Đối với các tiểu phẫu nha khoa thì các bác sĩ đều tiến hành gây tê cục bộ để giảm thiểu các nỗi đau đớn khó chịu cho bênh nhân trong quá trình thực hiện và không gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị tủy răng.

Nếu một số bệnh nhân dị ứng với thuốc gây tê thì các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc diệt tủy để diệt tủy trước khi thực hiện để giảm đau cho bệnh nhân trước khi điều trị.

bài viết liên quanXem thêm: Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền

  • Cách ly răng bằng đế cao su

Đế cao su có tác dụng cách ly các hóa chất trong quá trình tiểu phẫu không rơi vào miệng gây ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân. Đặt đế cao su phải đảm bảo ôm sát nướu và cách ly phần răng cần điều trị với khoang miệng.

  • Điều trị tủy răng

Bước này là bước quan trọng mấu chốt trong quá trình điều trị, để bắt đầu các bác sĩ sẽ tiến hành mở ống ủy bằng các dùng mũi khoan thích hợp khoan một đường vào buồng tủy và dùng một mũi khoan khác thích hợp để mở toàn hộ trần buồng tủy.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Theo Các Bước Tiêu Chuẩn-1

Sauk hi mở buồng tủy thì các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để nạo sạch phần tủy bị chết hay bị viêm nhiễm ra khỏi buồng tủy. Quáy trình này đòi hỏi kỷ thuật chuyên môn cao từ bác sĩ thực hiện để có thể loại bỏ được hoàn toàn các mô tủy hư hại ra khỏi răng để không bị tái phát sau quá trình điều trị

  • Trám bít kín ống tủy

Sau khi làm sạch ống tủy thì răng sẽ được trám kín bằng vật liệu chuyên dụng để các vi khuẩn không còn có thể xâm nhập làm hủy hoại răng lần nữa.

Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo không có sai sót gì trong quá trình thực hiện và răng đã được hàn trám kỹ càng.

Đến với phòng khám chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe sau khi chữa trị.

Nếu còn thắc mắc nào khác về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bàiXem thêm: Viêm Chảy Máu Nướu Răng Thì Điều Trị Sao