Làm đẹp cho hàm răng là nhu cầu ngày càng tăng trong xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Niềng răng là phương pháp nha khoa được sử dụng khá phổ biến để sắp xấp lại hàm răng theo đúng mong muốn của bạn. Tuy nhiên nhiều bạn thắc mắc niềng răng có hết hô không vậy chúng ta cùng giải đáp câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Răng hô là như thế nào?

Răng hô thường là các trường hợp răng ở hàm trên mọc lệch ra ngoài hơn so với hàm dưới gây mất thẩm mỹ gương mặt và khó khăn hơn trong ăn uống cho chủ nhân của nó.

Chình vì vậy việc khắc phục răng hô không những giúp bênh nhân có thẻ tự tin hơn và còn khôi phục chức năng ăn uống tốt nhất.

Niềng Răng Có Hết Hô Hay Không-1

bài viết liên quanXem thêm: Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền

Niềng răng có hết hô hay không?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha được sử dụng để điều trị tình trạng hô vẩu hiện nay tuy nhiên để kết luận niềng răng có hết hô hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Hiện nay răng hô thường phân chia ra thành 3 nhóm: hô do răng , hô do hàm và hô do cả răng và hàm. Mỗi trường hợp sẽ có phương pháp điều trị khác nhau:

  • Đối với răng hô do răng: Trường hợp này hô ho răng của bạn bị mọc lệch ra khỏi cùng hàm và lệch quá mức bình thường. Ở trường hợp này thì lựa chọn niềng răng là tối ưu nhất cho bạn và có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng răng hô cho bạn. Với các hệ thống khí cụ niềng răng, mắc cài chuyên dụng niềng răng sẽ giúp bạn kéo các răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trả lại hàm răng đều đẹp cho bạn.

Niềng Răng Có Hết Hô Hay Không-2

  • Đối với răng hô do hàm: Trường hợp này thường do hệ thống cung hàm trên phát triển quá mức làm răng bị đưa ra phía trước quá mức. Với trường hợp này niềng răng sẽ không thể giúp bạn hết hô được mà bạn phải sử dụng phương pháp chỉnh nha phẫu thuật hàm hô để cắt bớt phần xương hàm bị hô và đưa hàm răng về tỷ lệ chuẩn tương ứng với hàm dưới.
  • Đối với răng hô do cả răng và hàm: Trường hợp này vừa do hàm phát triển quá mức vừa do răng của bạn lệch lác cộng lại khiến răng bị hô. Ở trường hợp này bạn bắt buộc phải sử dụng cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô mới có thể đưa răng về đúng vị trí và khắc phục tình trạng răng hô được.

Chính vì vậy niềng răng có hết hô không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như kỹ thuật niềng răng của trung tâm nha khoa.

Niềng Răng Có Hết Hô Hay Không-3

Đến với trung tâm chúng tôi các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám xác định tình trạng răng miệng đồng thời tư vấn giải đáp cho bạn về tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp giúp bạn khắc phục tình trạng răng hô trả  lại cho bạn một hàm răng đều đẹp  và tự tin nhất.

Với những trường hợp răng hô do răng có thể niềng răng để khắc phục được các bạn cũng nên lưu ý thời gian niềng răng sẽ là từ 1-3 năm và đem lại hiệu quả lâu dài cho chúng ta. Vì vậy khi quyết định niềng răng bạn phải kiên nhẫn để răng có thể sắp xếp lại theo vị trí mà bạn mong muốn.

Trong Quá Trình Niềng Răng Nên Ăn Gì Tốt-1

Trong quá trình niềng răng chúng ta nên làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ, chú ý chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng để tránh các bệnh lý răng miệng khác phát sinh trong quá trình niềng răng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải đáp chi tiết nhé!

Xem thêm bàiXem thêm: Các Bệnh Răng Miệng Thường Gặp Ở Trẻ