Xin chào mọi người, mình vừa trồng lại 1 chiếc Implant răng cửa ngay sau khi nhổ. Chọn loại trụ ETK Active lên răng nhanh sau 3 tuần và răng toàn sứ nên ngốn của mình hết 27 triệu. Khá đắt nhưng mà đáng mọi người ạ. Sau khi hoàn tất răng đẹp rất tự nhiên và ăn nhai cực kì chắc chắn, mình có thể ăn ổi, gặm bắp, tôm, cua, ghẹ đều được mình thâu tóm hết.

nhổ rang và trồng răng implant cùng lúc ở đâu an toàn

Kinh nghiệm nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc

Để có thể thực hiện 2 việc: nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc thì bắt buộc các bạn phải thực hiện tại Nha khoa chuyên cấy ghép Implant nha. Ở đó thì việc này rất phổ biến nên các bác sĩ sẽ biết cách xử lý vết nhổ sao cho gọn gàng, không làm tổn thương đến xương ổ răng thì mới có thể đặt trụ an toàn được. Họ thực hiện hàng ngàn ca rồi nên việc này rất đơn giản nha. Chứ ở những nha khoa bình thường, bác sĩ chưa vững tay nghề nhổ răng làm tổn thương xương ổ răng, tổn thương nhiều thì không an toàn đâu.

Như bác sĩ Dũng của Nha khoa Đông Nam làm cho mình ấy, việc nhổ răng rồi đặt trụ cùng một lúc là quá bình thường với bác rồi. Mình đọc được review, chú đó viết rằng trường hợp của chú bị tiêu xương nhiều, gần chạm đến dây thần kinh luôn nhưng bác xử lý rất tốt, thực hiện dời dây thần kinh an toàn. Khi đọc đến đó thì thấy trường hợp của mình thực sự rất dễ.

Hôm đó mình hẹn đến khám, tư vấn. Thấy được nên mình đồng ý làm luôn. Tâm lý mình đã sẵn sàng nên mình không sợ gì cả vì biết rõ là được gây tê mà. Nhưng bác sĩ cũng chu đáo lắm, sợ mình đau nên bôi tê trước rồi mới tiêm nên thiệt sự là không có một cảm giác khó chịu nào cả. Vì răng cửa có 1 chân răng nên bác lấy răng ra cũng rất nhanh. Sau đó thì tiến hành đặt trụ. Mất cảm giác rồi nên mình chỉ nghe tiếng leng keng của dụng cụ thôi. Khoảng 20 phút thì bác bảo xong.

Bác có xin mình chụp ảnh để làm tư liệu và gửi hình ảnh cho mình. Mọi người thấy vết nhổ của mình có gọn gàng không, cứ như là răng sữa lúc bé ấy nhỉ. Nhổ răng rồi mà cũng không chảy máu nhiều nè.

Mặc dù trong thời gian chờ lên răng sứ thì chúng ta sẽ được gắn răng tạm để che lại trụ Implant nhưng vì là răng cửa nên mình đã chọn loại trụ ETK Active để được lên răng nhanh, chỉ sau 3 tuần thôi.

Loại trụ này có giá gốc là hơn 27 triệu. Lúc mình làm đang có ưu đãi nên mình được giảm 20%, chỉ còn 22 triệu thôi. Theo chính sách của Nha khoa Đông Nam thì trên mỗi trụ sẽ được tặng răng sứ 1 triệu, nếu đổi qua sứ khác thì sẽ được giảm tiền. Để răng cửa nhìn tự nhiên thì mình đã đổi qua sứ Zirconia, tổng chi phí mình phải trả là khoàng 27 triệu.

nhổ rang và trồng răng implant cùng lúc ở đâu an toàn 1

Xem thêm bài viết: Bảng giá các loại Implant tại nha khoa

Sau khi nhổ răng và trồng Implant cùng một lúc thì mình nhận thấy có rất nhiều cái lợi:

Thứ nhất là chúng ta không phải chịu đau 2 lần. Đây là điều hiển nhiên nhất khi mà răng vừa nhổ ra, thì đặt trụ vào ngay, không phải đợi lành rồi cắt rạch lần nữa.

Thứ 2, được trồng răng lại nhanh. Nếu không làm cùng một lúc thì nhổ răng xong chúng ta phải đợi 2-3 tuần cho vết thương ổn định. Thời gian đó mà răng trống trơn như vậy thì làm sao dám đi gặp khách hàng.

Thứ 3 là tiết kiệm được chi phí nhổ răng. Không biết mấy nha khoa khác thì có tính tiền không chứ mình làm tại Nha khoa Đông Nam thì được nhổ răng miễn phí.

Thứ 4, bảo tồn được xương hàm. Sau khi nhổ răng thì cũng là lúc xương hàm bắt đầu tiêu đi. Vì thế, đặt trụ Implant cùng một lúc là điều cần thiết để bảo tồn được xương hàm. Nếu xương bị tiêu đi, phải tốn thêm tiền để ghép xương và cũng chịu đau đớn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại nha khoa Đông Nam thì bạn có thể yên tâm vì được miễn phí.

Hi vọng những thông tin mình vừa chia sẻ sẽ giúp mọi người có thêm một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Xem thêm bài Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng răng Implant của người trong cuộc