Sau khi đã bỏ 72 triệu để cấy 3 trụ Implant Hàn Quốc, lên 4 răng toàn sứ Zirconia, cộng với 20 triệu làm cầu răng sứ cách đây 7 năm thì mình khuyên những bạn nào có ý định trồng răng thì hãy chọn Implant, vì cầu răng sứ hiệu quả không cao mà bạn còn phải làm đi làm lại nhiều lần. Bản thân mình là một ví dụ điển hình.

Mất răng nhất định phải trồng răng Implant

Bị mất răng nhất định phải trồng lại răng Implant ngay

Để mình phân tích từng khía cạnh cho các bạn hiểu rõ vì sao mình lại mạnh mồm khuyên các bạn như thế.

Đầu tiên, phải xác định có ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hay không.

– Nếu chúng ta thực hiện cầu răng sứ thì chỉ thay thế được thân răng bị mất chứ không khôi phục lại được chân răng. Từ đó quá trình tiêu xương vẫn tiếp diễn, làm nướu bị tiêu hõm gây tình trạng hở chân răng, mất thẩm mỹ. Đó cũng là lí do vì sao mình phải trồng lại răng Imlant hiện giờ.

– Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn hết là xương hàm đã bị tiêu đi nên nếu muốn cấy ghép Implant thì phải tốn khoảng 20 triệu để ghép thêm xương ở những nha khoa khác. Còn Nha khoa Đông Nam mình làm thì được miễn phí khoảng này, thêm việc được trừ tiền răng tặng nếu muốn đổi răng toàn sứ nữa nên chi phí rất tiết kiệm.

– Và hơn hết là khi cấy Implant rồi thì mình được khôi phục lại chân răng giả bằng trụ Titanium nên từ đó bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn ngừa tình trạng mất xương. Cụ thể là mặt của mình trông đầy đặn hơn, không còn bị hóp như lúc trước nên nhìn trẻ ra rất nhiều.

Thứ hai, phải xét đến khả năng bảo tồn răng thật

– Không biết mọi người có giống mình hay không chứ mình cảm thấy đụng tới răng là tốn tiền, trám răng thông thường cũng đã 500 nghìn rồi, huống hồ chi là trồng răng. Vậy nên, mất răng nào trồng lại răng đó bằng cách cấy implant vẫn hơn.

– Như bản thân mình đây, lúc trước mình mất 2 răng cửa rồi làm cầu răng sứ nên phải mài thêm 2 răng nữa. Đến bây giờ thì 2 răng đó là bị mục, không vững để làm trụ nên để cấy implant thì minh đã phải nhổ bỏ 2 răng trụ đó đi rồi cấy lại tới 3 trụ đây nè, trong khi chỉ mới 5 năm thôi, chắc lúc trước bác sĩ mài răng nhiều quá.

Thứ 3, phải xét tới độ bền

– Cái này là mình đã cảm nhận rõ ràng nhất khi sử dụng qua 2 phương pháp. Lúc làm cầu răng sứ thì mình không dám ăn cua, ăn kem hay uống nước đá vì đơn giản là mình sợ vỡ răng và một phần nữa là 2 trụ răng rất buốt khi tiếp xúc với nhiệt độ, điều này làm mình cực kì khó chịu. Và chỉ mới 5 năm mình đã không còn sử dụng cầu sứ được nữa.

– Sau khi đã trồng Implant xong thì mình ăn nhai thoải mái vì mình cảm nhận rất rõ ràng sự chắc chắn. Tuy là răng giả nhưng mình ăn uống rất bình thường, cảm thấy ngon miệng hơn hẳn. Bác sĩ nói nếu mình chăm sóc tốt thì có thể sử dụng vĩnh viễn chiếc răng implant này luôn.

Cuối cùng, chúng ta phải xét đến chi phí

– Lúc đầu thì chi phí làm cầu răng sứ thấp hơn Implant nhưng nếu phải thay mới thì nó còn tốn gấp đôi so với chi phí nếu cấy Implant ngay từ đầu.

Ví dụ nhé,  lúc mình mất 2 răng, nếu cấy 2 trụ Implant với chọn loại sứ tốt thì tốn khoảng 44 triệu. Làm cầu răng sứ thì tốn 20 triệu nếu chọn sứ tốt.

Nhưng qua thời gian sử dụng thì mình đã bị tiêu xương, thêm việc trong quá trình ăn uống, thức ăn giắt vào viền răng sứ, rất khó vệ sinh sạch tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh viêm nướu, sâu răng làm 2 răng trụ bị hư. Bây giờ làm Imlant lại thì tốn 72 triệu (cũng may là mình được miễn phí ghép xương ở nha khoa Đông Nam rồi đó), thêm 20 triệu lúc đầu nữa là 92 triệu đó mọi người ơi. Không tính thì thôi chứ tính mình tiếc tiền và hối hận quá.

Nếu chưa có đủ tiền thì mọi người hãy ráng tích góp rồi trồng Implant một lần cho khỏe, đừng phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc làm đi làm lại nhiều lần như mình.

Xem thêm bàiXem thêm bài viết: Bí Quyết trồng răng Implant giá tiết kiệm