Khi mất răng thì việc trồng lại một răng giả mới thay thế là hết sức cần thiết cho để phục hồi lại chức năng ăn uống cũng như thẩm mỹ khuôn mặt đồng thời phòng tránh những bệnh răng miệng kéo theo. Vậy mất một răng thì nên trồng răng sứ hay cấy ghép răng implant là điều khá nhiều bệnh nhân phân vân chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra đáp án cho những phân vân trên trong bài viết này nhé.

Hiện nay việc trồng răng giả có hai phương pháp được sử dụng phổ biến nhất đó chính là trồng răng sứ và cấy ghép răng implant vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về hai phương pháp này ưu nhược điểm của mỗi phương pháp để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Răng Bị Ê Buốt Khi Uống Nước Lạnh Là Bị Gì-4

Phương pháp này hay còn được gọi là tạo cầu răng sứ, sử dụng phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận tạo thành trụ đỡ cho cầu răng sứ sau đó chụp mão răng sứ hơn và cố định bằng phương pháp nha khoa chuyên dụng.

Đối với phương pháo này ưu điểm là thời gian thực hiện khá nhanh và chi phí khá phải chăng và vẫn đảm bảo chức năng ăn uống cũng như thẩm mỹ cho khuôn mặt.

bài viết liên quanXem thêm: Các Bệnh Răng Miệng Thường Gặp Ở Trẻ

Tuy nhiên phương pháp này thường có thời gian sử dụng ngắn ( khoảng 3-5 năm) và chính vì phần răng đã mất không có trụ đỡ nên không tránh được tình trạng tiêu xương hàm tạo nên các kẽ hở giữa răng giả và nướu khiến thức ăn dễ mắc vào và khá mất thẩm mỹ. Cầu răng sứ theo thời gian cũng dễ bị gãy và phải thay lại.

Mất Một Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant-2

Điểm yếu của phương pháp này chính là phải tác động đến các răng kế cận ảnh hưởng đến hàm răng thật của bạn.

Phương pháp cầu răng sứ cũng chỉ phục hồi một phần chức năng ăn uống chứ không phục hồi được toàn diện do không có phần trụ đỡ răng giả làm giảm tính chịu lực của răng.

  • Cấy ghép răng implant

Đây là phương pháp trồng răng hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại đồng thời được đánh giá là phương pháp trồng răng tốt nhất cho bệnh nhân bị mất răng.

Với phương pháp này bác sĩ sẽ cấy một trụ implant thay thế chân răng đã mất đợi trụ tương thích với hàm sau đó chụp mão răng sứ lên trụ đã cấy thay thế răng đã mất.

Mất Một Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant-4

Trồng răng bằng phương pháp cấy chép răng implant là phương pháp đảm bảo về cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn uống cho bênh nhân y như răng thật. Phương pháp này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp trồng răng trước đó. Thời gian sử dụng của răng cấy implant thường khoảng 20-30 năm hoặc cả đời nếu chúng ta chăm sóc đúng cách và đặc biệt phương pháp này còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm ở vùng răng đã mất.

Trồng răng cấy ghép implant hiện tại là phương phaps trồng răng giả tốt nhất với hội tụ của nhiều ưu điểm như đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhờ hoàn toàn giống với răng thật , độ cứng độ chịu lực tốt phục hồi hoàn toàn chức năng ăn uống cho người bệnh.

Mất Một Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant-1

Cấy ghép răng Implant được thực hiện riêng biệt không hề gây ảnh hưởng đến các răng khác trong hàm, chất liệu dùng để trồng răng cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối và tương thích với răng miệng của chúng ta.

Chính vì vậy khi bị mất một răng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp cấy ghép răng implant để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho hàm răng của mình.

Tuy nhiên tùy theo mong muốn cũng như điều kiện kinh tế của mỗi bệnh nhân các bác sĩ sẽ kiểm tra thăm khám và tư vấn đưa ra lời khuyên hữu ích giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất đối với mình.

Nếu còn thắc mắc nào khác về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ hoặc qua trực tiếp phòng khám để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm bàiXem thêm: Dán Răng Sứ Giá Bao Nhiêu