Lấy Cao Răng Như Thế Nào? Có Nguy Hiểm Không?

Cao răng hay còn gọi là vôi răng là những mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng bị vôi hóa trở nên cứng và bám chặt lấy răng vừa mất thẩm mỹ khuôn mặt vừa ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Thế lấy cao răng như thế nào và lấy cao răng có nguy hiểm không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Nhiều người đến này không những không nghĩ đến việc lấy cao răng mà còn không biết cao răng là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng. Theo như các chuyên gia răng hàm mặt và các bác sỹ nha khoa thì việc lấy cao răng định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần là rất cần thiết đối với sức khỏe răng miệng phòng chống các bệnh lý răng miệng do cao răng gây ra.

Lấy Cao Răng Như Thế Nào-1

Cao răng được hình thành ở cả trên lợi và dưới lợi  và thường có màu vàng hoặc màu đen khiến hàm răng mất mỹ quan khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Không những thế cao răng không được lấy sẽ dần tích tụ trở nên cứng hơn và là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng như chảy máu chân răng, hội miệng hoặc nặng hơn có thể dẫn đến viêm nha chu gây tiêu xương, đau răng và ê buốt trong quá trình ăn uống hàng ngày nhiều trường hợp còn gây lung lay và mất răng….

bài viết liên quanXem thêm: Bọc răng sứ là gì

Lấy cao răng như thế nào ?

Lấy cao răng là một thủ thuật khá đơn giản để loại bỏ các mảng bám cứng đầu, vôi răng ra khỏi khoang miệng thông qua các dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa. Trong quá trình này các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành loại bỏ chúng mà không gây ảnh hưởng đến men răng hay những tổ chức xung quanh răng của bạn.

Lấy Cao Răng Như Thế Nào-2

Hiện nay với phương pháp hiện đại các bác sĩ sử dụng máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm tạo độ rung khiến lớp cao răng tự bong ra và hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tổ chức của răng và men răng. Quá trình lấy cao răng cũng không ảnh hưởng hay bất tiện gì cho bệnh nhân trong quá trình lấy như các phương pháp thủ công xưa cũ.

Trong quá trình lấy cao răng hệ thống vòi xịt cũng giúp chúng ta rửa trôi các lớp cao răng đã được lấy ra không gây khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình lấy.

Phòng khám chúng tôi sử dụng các trang thiết bị y khoa hiện đại cùng những bác sĩ với nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn lấy cao răng một cách dễ dàng nhanh chóng và sạch sẽ, tái tạo một hàm răng sạch sẽ chắc khỏe cho bạn.

Lấy cao răng có nguy hiểm không?

Theo khuyến nghị của các chuyên gia và các bác sĩ nha khoa việc lấy cao răng mỗi 6 tháng 1 lần là việc cần thiết để đảm bảo cho chúng ta một sức khỏe răng miệng tốt nhất, phòng chống các bệnh lý răng miệng khác.

Chính vì vậy lấy cao răng không những không nguy hiểm mà còn là điều cần thiết trong chăm sóc răng miệng cho chúng ta. Tùy vào tình hình răng miệng nếu những người cao răng hình thành nhanh có thể sớm hơn 6 tháng hoặc cao răng hình thành ít có thể nhiều hơn 6 tháng tùy vào tình trạng răng miệng mỗi người.

Tuy nhiên là việc cần thiết nhưng tuyệt đối chúng ta không nên lạm dụng lấy cao răng quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến nướu và phần chân răng khiến răng nhạy cảm hơn và dễ bị chảy máu chân răng và ê buốt răng.

Để hạn chế việc hình thành cao răng gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, khoa học, hạn chế ăn những thức ăn không lành mạnh dễ tích tụ mảng bám.

Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chăm sóc sức khỏe răng miệng hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc qua trực tiếp phòng khám để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Xem thêm bàiXem thêm: Tẩy Trắng Răng Giá Bao Nhiêu Tiền