Làm Răng Sứ Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt?

Hiện nay phương pháp bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được sử dụng phổ biến và được bệnh nhân khá ưu chuộng. Nhưng sau khi tiến hành bọc răng sứ người bệnh thường có cảm giác ê buốt vậy làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đối với những hàm răng bị tổn thương mẻ vỡ do tai nạn hoặc sâu răng hay những hàm răng thưa, răng nhiễm màu không thể tẩy trắng được thì bọc răng sứ là phương pháp giải quyết triệt để những vấn đề này trả lại cho bạn một hàm răng trắng đều và phục hồi các chức năng ăn uống của hàm răng.

Làm Răng Sứ Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt-1

Bọc răng sứ sẽ giúp bệnh nhân có một hàm răng tự nhiên đều đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày.

Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị ê buốt?

Khi bọc răng sứ chúng ta phải tiến hành mài đi một lớp men răng mỏng bên ngoài để tạo độ bám dính cũng như tạo khoảng trống để bọc một lớp mão sứ bên ngoài trông giống răng thật nhất.

bài viết liên quanXem thêm: Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền

Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, với công nghệ mài răng tiên tiến tỷ lệ chuẩn xác cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm và có khả năng nghiệp vụ cao chúng tôi đảm bảo quá trình mài răng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật và không ảnh hưởng đến tủy răng cùng như các tổ chức bên trong của răng.

Làm Răng Sứ Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt-2

Quá trình mài răng tuy không ảnh hưởng đến chức năng răng cũng như các tổ chức bên trong răng nhưng thường sẽ gây ra cảm giác ê buốt nhẹ trong thời gian đầu cho người bọc răng sứ. Đây là một triệu chứng bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất và chấm dứt hoàn toàn ngay sau đó.

Ngoài ra nếu bị ê buốt kéo dài sau khi bọc răng sứ bạn nên qua trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng của mình để bác sĩ đưa ra phương án giải quyết chính xác nhất.

Triệu chứng ê buốt kéo dài cũng có thể do bệnh nhân không tiến hành điều trị tủy răng trước khi bọc răng sứ. Tủy răng bị hư hại hoặc bị chết tủy nếu không tiến hành điều trị trước khi bọc răng sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng ê buốt và đau nhức sau khi bọc răng.

Đắng Miệng Có Phải Bị Bệnh Không-1

Những bệnh lý như nha chu, sâu răng không được điều trị triệt để cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức và ê buốt kéo dài sau khi bọc răng. Những phần tử vi khuẩn còn sót lại sẽ tiếp tục tấn công răng khiến răng bị kích ứng, những trường hợp này cần tiến hành điều trị ngay lập tức nếu để lâu sẽ dễ dẫn tới hỏng răng hay nhẹ hơn là viêm tủy…

Ngoài các bệnh lý chưa được điều trị triệt để thì triệu chứng ê buốt cũng có thể do kỹ thuật bọc răng kém chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc răng không chuẩn xác. Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám chúng tôi, với công nghệ bọc răng sứ tiên tiến cùng trình độ chuyên môn cao của các y bác sĩ sẽ tạo hình răng mới cho bạn chuẩn xác nhất.

Sau quá trình bọc răng chúng tôi còn tiến hành điều chỉnh kiểm tra lại khớp cắn một lần nữa để đảm bảo sự chính xác cao nhất giúp người bệnh thêm phần an tâm khi bọc răng sứ.

Làm răng sứ thì bao lâu hết ê buốt?

Thông thường sau khi làm răng sứ bệnh nhân sẽ có triệu chứng ê buốt trong 1-2 ngày đầu sau đó sẽ chấm dứt hoàn toàn. Đây là một triệu chứng bình thường sau khi bọc răng sứ nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu bệnh nhân sau khi làm răng sứ nếu còn bị ê buốt kéo dài thì nên qua trực tiếp phòng khám để các bác sĩ kiểm tra lại và đưa ra phương án xử lý triệt để nếu có bất cứ vấn đề gì xẩy ra.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm bàiXem thêm: Bọc răng sứ là gì