Xin chào mọi người, mình là Minh Long, vừa hoàn tất quá trình trồng Implant 4 răng cửa sau 1 tháng. Như đã hứa, khi làm xong mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm nên mới viết bài này.

kinh nghiệm trồng răng 4 răng cửa sau 1 tháng

– Lúc mình thăm khám, bác sĩ có tư vấn thời gian trồng Implant nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, loại trụ Implant, có phải ghép xương hay không, cách chăm sóc và tay nghề bác sĩ. Tính trường hợp sử dụng loại trụ bình thường thì mất 2-3 tháng nếu không phải ghép xương và 4-6 tháng cho những người mất răng lâu năm, xương hàm tiêu gần hết cần phải ghép thêm xương.

– Do đó, nếu đã hơn thời gian mình chia sẻ, chẳng hạn như gần 7 tháng mà vết thương của mọi người vẫn chưa ổn định, còn âm ỉ thì nguyên nhân phần lớn xuất phát từ tay nghề bác sĩ thực hiện. Việc thực hiện xâm lấn quá mức khiến vết thương tổn thương nhiều, dù cho cơ địa lành tính thì cũng khó mà hồi phục sớm được.

Quá trình trồng răng Implant răng cửa chỉ sau 1 tháng

Được bác sĩ tư vấn và cũng tìm hiểu cẩn thận nên mình có thời gian hồi phục khá suông sẻ, chỉ sau 1 tháng đã được lên răng nhờ vào các yếu tố sau đây:

Chọn trụ Implant ETK Active lên răng nhanh

Tính chất công việc của mình thường xuyên phải đi công tác, gặp gỡ khách hàng nên mình không thể đợi 2-3 tháng mới lên răng như mọi người được. Chính vì lý do đó, mình đã chọn Nha khoa Đông Nam. Theo mình tìm hiểu thì chỉ nha khoa này mới có loại trụ Implant giúp lên răng sau 2-3 tuần. Và tất nhiên, bác sĩ điều trị ở đây có hơn 14 năm kinh nghiệm, nha khoa nổi tiếng về chuyên cấy Implant, nhận được đánh giá tốt của đông đảo khách hàng mình mới chọn.

Vì sao trụ ETK Active giúp lên răng nhanh thì bác sĩ tư vấn rất cụ thể nhưng mình không nhớ hết. Mình chỉ nhớ cơ bản là do cấu tạo và công nghệ xử lý bề mặt nên trụ tích hợp nhanh vào xương hàm. Bởi vì đặc biệt như vậy nên giá cả có hơi chát, 1200$/ 1 trụ, tính ra tiền việt khoảng 27 triệu.

Mình mất 4 răng liền kề thì bác sĩ chỉ định cấy 3 trụ và lên 4 răng sứ, vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và độ chắc chắn. Cũng may lúc mình làm thì đang có khuyến mãi 20% nên chỉ còn khoảng 22 triệu 1 trụ thôi, trên mỗi trụ được tặng kèm răng sứ 1 triệu. Mình muốn răng cửa có tính thẩm mỹ lâu dài nên đổi qua răng sứ Zirconia 6 triệu thì được giảm 1 triệu cho những vị trí có trụ, tổng chi phí khoảng 87 triệu.

Nếu mọi người không có nhu cầu phải lên răng nhanh thì vẫn có thể chọn loại trụ tầm trung của Hàn Quốc hoặc Pháp. Nhưng lưu ý lựa chọn những trụ có kích thước nhỏ, phù hợp với xương hàm để rút ngắn thời gian lành thương nhờ tiết diện tiếp xúc nhỏ. Bên cạnh đó, tỉ lệ Titanium cấu tạo nên trụ Implant càng nhiều thì khả năng tích hợp càng cao. Đa số các hãng sản xuất Implant nổi tiếng đều đảm bảo được điều này, mọi người nhớ tìm hiểu kĩ nhé.

Bác sĩ thực hiện giỏi, vững tay nghề

Như chia sẻ ở phần đầu, bác sĩ điều trị cho mình hơn 14 năm kinh nghiệm, thực hiện cấy ghép hàng ngàn ca rồi, nên mọi thứ diễn ra chuẩn xác và nhẹ nhàng. Điều này có thể chứng minh được từ việc mình có thể lên răng sau 1 tháng và lúc hết thuốc tê, mình không hề thấy đau nhức gì cả, không rỉ máu luôn, chỉ hơi ê ê và sưng nhẹ trong 3 ngày là hết.

Bởi vậy mọi người nên coi qua những đánh giá và khách hàng đã làm để có thể đánh giá một cách khách quan khả năng của bác sĩ. Cấy ghép Implant là một tiểu phẫu đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải giàu kinh nghiệm và vững tay nghề, một sai sót cũng có thể dẫn tới những hậu quả như chảy máu kéo dài, nhiễm trụ, trụ Implant bị lệch hoặc bị gãy…

Đặt trụ ngay sau khi nhổ răng

Cho dù mọi người chọn loại trụ Implant lên răng nhanh như mình nhưng đã nhổ răng lâu, xương hàm bị tiêu đi, phải ghép xương thì thời gian lên răng nhanh nhất cũng là sau 6-7 tuần nhé.

Cũng vì vậy mà mình được bác sĩ đặt trụ ngay sau khi nhổ, vừa rút ngắn thời gian chờ vết nhổ hồi phục, vừa không phải chịu đau 2 lần và còn bảo tồn được xương hàm giúp lên răng nhanh.

Bác sĩ cũng nói thêm là việc nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc có thể áp dụng tốt cho trường hợp răng cửa có 1 chân với điều kiện khi nhổ phải bảo tồn được xương ổ răng. Vì vậy, mọi người muốn làm được như vậy thì phải thực hiện ở những nha khoa chuyên cấy Implant, bác sĩ tay nghề vững vàng thôi nhé. Chứ xương ổ răng bị bác sĩ làm tổn thương nhiều thì không thực hiện được như vậy đâu.

Và cách chúng ta chăm sóc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương. Do đó, chỉ cần nghe lời bác sĩ uống thuốc đúng liều, không ăn đồ cứng, không tác động mạnh vào vết thương và không hút thuốc lá là được.

Đó là những vấn đề mình đã trải qua và được kết quả như vậy. Hi vọng sẽ có ích cho mọi người.

Xem thêm bàiXem thêm bài viết: Kinh nghiệm – trồng răng implant giá tốt tại TPHCM