Mình 32 tuổi. Hiện tại đã trồng Implant được 1 tuần. Cảm giác ăn nhai rất chắc chắn qua những lần nhai thịt gà, thịt bò, ổi, bắp và nhiều người khen răng mình trông rất tự nhiên, không giống răng giả gì cả.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau khi trồng implant

Sau khi chia sẻ kết quả trồng Implant lên các group thì mọi người có bảo mình chia sẻ kinh nghiệm vì thấy mình trồng răng đẹp chỉ mất 7 tuần mà không phải tốn nhiều thời gian như những người khác.

Vậy nên hôm nay mình sẽ trả lời hết những câu hỏi mà mọi người hỏi mình nhiều nhất qua bài viết này luôn nhé.

✪ Kinh nghiệm thực tế sau khi trồng Implant

✤ Trồng răng Implant ở đâu an toàn?

– Thiệt sự thì đây là một câu hỏi không dễ trả lời mọi người ạ bởi vì hiện nay có rất nhiều nha khoa và công cụ quảng cáo quá rầm rộ. Điều này dễ khiến chúng ta chọn phải nha khoa không phải là tốt nhất.

– Vậy nên theo kinh nghiệm của mình thì mọi người chỉ nên khoang vùng những nha khoa chuyên cấy ghép Implant mà thôi. Bởi vì chắc chắn ở đó sẽ có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cũng như bác sĩ giàu kinh nghiệm cấy Implant thực hiện cho chúng ta. Để biết được điều này thì cũng rất dễ, mọi người chỉ cần lên facebook hoặc website của họ để xem hình ảnh khách hàng có nhiều không và quan trọng là đánh giá khách quan từ những người khác như thế nào.

– Mình lúc trước cũng vì thấy nhiều người làm ở Nha khoa Đông Nam nên đăng kí khám. Lúc tư vấn thấy tin tưởng quá nên mình thực hiện đặt trụ luôn. Và đến giờ mình chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó. Có chú kia bảo chú bị tiêu xương gần hết qua nha khoa khác không dám nhận nhưng tới Đông Nam thì bác sĩ khẳng định là trường hợp bình thường và điều trị tốt. Phải kinh nghiệm và vững tay nghề lắm mới có thể xử lý những trường hợp khó mọi người ạ.

✤ Trồng Implant có đau không?

– Chắc đau hay không thì còn tùy thuộc vào cơ địa, khả năng chịu đau của từng người nữa và có phải ghép thêm xương hàm hay không nữa. Nhưng nói đi thì phải nói lại, bác sĩ xử lý không tốt, cắt rạch nhiều hơn mức cho phép thì chắc chắn sẽ đau nhiều và lâu lành hơn rồi.

– Cũng nhờ bác sĩ Dũng tay nghề quá vững nên làm nhanh lắm, 40 phút là ghép xương và đặt trụ xong cho mình rồi. (Vì mất răng để lâu rồi mới trồng nên có tiêu xương nhẹ).

– Bác sĩ làm xong nhưng thuốc tế vẫn còn nên mình chẳng thấy đau đớn gì cả. Lúc về nhà hết thuốc tế thì chỉ hơi ê ê xíu trong 3 ngày thôi, có rỉ máu nhẹ trong 2h đầu nhưng mình cắn bông là dứt hẳn. Từ đó mình uống thuốc rồi chăm sóc đúng cách như bác sĩ hưỡng dẫn là không gặp phải bất kì vấn đề gì nữa trong cả thời gian chờ lên răng.

Nói như thế thì mọi người cũng hiểu được là may mắn tìm được bác sĩ giỏi cũng sẽ hạn chế đau nhức và nhanh lành thương rồi đó. À, còn một phần do cách chăm sóc của chúng ta nữa.

✤ Trồng Implant mất bao lâu?

Theo như mình tìm hiểu và bác sĩ tư vấn cho mình thì thời gian trồng Implant phụ thuộc vào 2 yếu tố, đó là tình trạng xương hàm và trụ Implant mà chúng ta chọn. Dễ hiểu hơn nhé:

+ Nếu chọn trụ Implant bình thường, thì cần 2-3 tháng để lên răng nếu không phải ghép thêm xương hàm và 4-6 tháng nếu bị tiêu xương phải ghép thêm xương trước khi đặt trụ.

+ Nếu chọn trụ Implant lên răng nhanh, thì 2-3 tuần là có thể lên răng nếu không phải ghép xương, còn ghép xương thì lâu hơn, có thể là 6-7 tuần giống mình.

Còn trường hợp mọi người chia sẻ trồng Implant mà hơn 6 tháng vẫn chưa được lên răng thì mình không rõ, có thể là do gặp phải một vấn đề nào đó nên vết thương lâu lành, trụ Implant khó tích hợp.

✤ Trồng Implant giá bao nhiêu?

– Giá Implant thì mỗi nơi mỗi khác. Đã từng đi tư vấn qua 3 nơi nên mình cũng hiểu cách tính chi phí Implant của người ta. Thông thường họ sẽ tính chi phí từng phần: trụ Implant, khớp nối Abutment, mão sứ, phí chụp CT 3D. Có ghép xương thì tính thêm khoảng 15-20 triệu tùy vào số đơn vị cần ghép. Bởi vậy trước khi thực hiện mọi người nên hỏi chi phí có phải là trọn gói hay chưa nha. Chứ nhiều khi người ta chỉ báo giá trụ thôi, thấy rẻ quá nên mọi người làm rồi cuối cùng tính thêm nhiều thứ khác thì té ngữa.

– Và mình chọn Nha khoa Đông Nam cũng vì lí do này. Chi phí thì trọn gói, đã được tặng răng trên mỗi trụ và hỗ trợ miễn phí cá dịch vụ khác. Đặc biệt là miễn phí ghép xương, đỡn tốn gần chục triệu chứ chẳng ít.

– Tại vì mình chọn trụ lên răng nhanh ETK Active nên chi phí có cao hơn, khoảng 27 triệu/1 trụ. Nhưng lúc mình làm thì được giảm giá 20% nên 2 trụ còn có 44 triệu thôi. Nếu mọi người không muốn lên răng nhanh thì có thể chọn trụ của Hàn Quốc khoảng 17 triêu hoặc của Pháp 19 triệu. Nói chung là Nha khoa uy tín, trụ Implant của các hãng nổi tiếng nên mọi người chọn loại nào cũng được, miễn là hợp với túi tiền của mình.

Hi vọng những kinh nghiệm thực tế của mình sẽ giúp mọi người đỡ hoang mang hơn trước những lựa chọn.

Xem thêm bàiXem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng Implant giá tốt tại TPHCM