Mình vừa cấy trụ Implant xong. Muốn chia sẻ với mọi người chỗ trồng răng Implant giá tiết kiệm, không phải vì tiếc tiền để làm cầu răng sứ rồi sau này cũng phải tốn tiền để trồng lại răng Implant như mình.

Trường hợp của mình là vầy. 8 năm trước, mình bị mất 2 răng cửa hàm trên. Trồng răng Implant nhiều tiền quá nên lúc đó mình làm cầu răng sứ (tức là bác sĩ sẽ mài 2 răng thật 2 bên vị trí mất răng của mình để làm trụ, sau đó sẽ làm một dãy cầu sứ gồm 4 răng bắc ngang qua).

Mình sử dụng cũng được 8 năm, đến tháng 1 thì mình cảm thấy răng lung lay, lợi tụt xuống làm răng sứ lộ ra, mất thẩm mỹ nên mình đến nha khoa để làm lại. Bác sĩ mới nói là bị tiêu xương nặng rồi, có thay mới cũng không khít nướu như ban đầu, hơn nữa 2 trụ răng kia đã mục dần, không thể làm trụ.

Cách duy nhất chỉ có thể trồng răng Implant thôi. Nhưng mình mất 2 răng, 2 răng bị mài cũng đã yếu, nếu trồng răng Implant thì phải nhổ 2 răng mài đó đi rồi cấy 4 trụ Implant.

Hôm đó về nhà mình cứ thơ thẩn, không còn tâm trạng làm gì hết. Mà răng yếu lắm rồi, ăn nhai cứ trệu trạo, chẳng ngon miệng, với lại mình đi dạy gặp học sinh với phụ huynh thì như vậy cũng xấu hổ nên quyết định trồng implant.

Thật sự chua chát khi phải làm răng 2 lần, lúc trước trồng implant thì trồng có 2 răng thôi. Bây giờ phải mất tiền trồng lại 4 răng. Mình có qua nha khoa kia khám, trao đổi giá cả thì người ta nói đặt 4 trụ Implant hết 84 triệu, chưa tính tiền cấy ghép xương, tiền răng sứ và chụp CT. Nghe mà hoảng quá nên mình đóng 500k tiền chụp CT rồi đi về.

Mình lên mạng cũng tìm hiểu nhiều nha khoa lắm, rồi chị đồng nghiệp có gợi ý qua Nha khoa Đông Nam chị đã từng làm. Mình gọi số hotline qua tư vấn trước thì trường hợp của mình chỉ cần cấy 3 trụ thôi, một trụ thấp nhất bên này khoảng 17 triệu, đã bao gồm răng sứ 1 triệu phía trên rồi, miễn phí cấy ghép thêm xương và chụp CT nữa.

Như “chết đuối vớ được cọc” nên hôm sau mình qua khám rồi làm luôn. Tìm hiểu thêm thì được biết Nha khoa này chuyên cấy ghép Implant hơn 14 năm, bác sĩ trực tiếp làm cho mình là bác sĩ Dũng trưởng khoa nữa nên mình rất yên tâm.

Lúc đến trao đổi, tư vấn thì bác sĩ nói mình sẽ đặt trụ trước rồi tùy vào tình trạng thì 2-3 tháng sau sẽ lên răng, để cho Implant ổn định trên xương hàm trước. Quy trình diễn ra theo mình là hết sức nhẹ nhàng, vì mình được gây tê và uống thuốc giảm đau sau đó. Lúc hết thuốc tê thì cũng chỉ ê ê thôi, vẫn chịu đựng được, không có gì đáng lo cả.

Tuy nhiên, lúc mới cấy xong thì vết thương chưa lành hẳn nên chúng ta cần hạn chế ăn nhai và tránh va chạm trong vài ngày để hạn chế nhiễm trùng.

Một tuần sau mình quay lại tái khám và cắt chỉ. Bác sĩ nói Implant đang tích hợp tốt, không vấn đề gì cả. Mình phải cấy xương nữa nên thời gian lên răng có thể lâu hơn bình thường. Mình được cấp cho răng tạm nên cũng đỡ, không phải lo lắng gì trong thời gian chờ lên răng.

Nói chung là mình chỉ muốn chia sẻ với mọi người trường hợp của mình để mọi người rút kinh nghiệm. Không phải làm đi làm lại tốn nhiều chi phí hơn. Có điều kiện thì cấy ghép Implant luôn cho tiện. Chỗ mình làm có thể nói là chất lượng tốt mà giá rẻ nhất ở sài gòn rồi đó.

Còn việc đau hay không thì mọi người đừng quá lo. Chỉ đau trong thời gian nhất định thôi, nhưng nó còn dễ chịu hơn việc răng lỏng lẻo, không ăn nhai gì được lúc trước. Mọi người cứ tham khảo, tìm hiểu kĩ rồi hẵng làm nha, tiết kiệm được khoảng nào tốt khoảng đó.

Xem thêm bàiXem thêm bài viết: Bảng Giá Làm Implant Nha Khoa Mới Nhất Hiện Nay