Cách Súc Miệng Để Không Bị Sâu Răng

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng phổ biến thường gặp đăc biệt ở trẻ em. Chính vì vậy để ngăn chặn sâu răng cũng như một số bệnh lý răng miệng khác chúng ta cần chú ý chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho mình. Trong bài viết ngày hôm này mình sẽ giới thiệu một số cách súc miệng để không bị sâu răng hiệu quả.

Súc miệng là hành động cần thiết hàng ngày trước và sau khi ăn để loại bỏ vi khuẩn và các mảng bám vụn thức ăn trên răng giúp răng sạch sẽ và phòng ngừa các bệnh răng miệng. Nói về các cách súc miệng để không bị sâu răng hiệu qủa bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Cách Súc Miệng Để Không Bị Sâu Răng-3

Súc miệng trước và sau khi ăn

Bạn nên tập thói quen súc miệng trước và sau khi ăn để loại bỏ các vụn thức ăn thừa ra khỏi khoang miệng. Không chỉ là các bữa ăn chính mà ngay cả sau khi ăn vặt hay uống một số đồ uống như đồ uống có ga, cà phê, trà… để có thể loại bỏ các vụn thức ăn thừa trên răng hiệu quả.

  • Súc miệng bằng nước muối sinh lý

Súc miệng bằng nước muối sinh lý có tác dụng loại bỏ vi khuẩn làm sạch khoang miệng và phòng tránh các bệnh răng miệng. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày nhiều lần sau khi ăn, sau khi đánh răng.

bài viết liên quanXem thêm: Tẩy Trắng Răng Giá Bao Nhiêu Tiền

  • Súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng

Ngoài nước muối sinh lý thì các loại nước súc miệng chuyên dụng có tác dụng tốt hơn trong việc loại bỏ các vi khuẩn kể cả ở trong các kẽ răng hiệu quả. Ngoài ra một số loại nước súc miệng còn có tác dụng như giảm nhiệt miệng, làm trắng răng hiệu quả bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp với tiêu chí của bạn để sử dụng mỗi ngày sau khi đánh răng.

Cách Súc Miệng Để Không Bị Sâu Răng-2

  • Súc miệng bằng dầu dừa

Dầu dừa là sản phẩm có tác dụng ngừa sâu răng khá hiệu quả nhờ có tính diệt khuẩn cao giúp bạn loại bỏ sạch những vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng ngăn chặn tình trạng sâu răng.

Bạn có thể dùng 1-2 thìa dầu dừa súc miệng và giữ nguyên trong 20-30 phút sau đó nhổ đi và đánh răng lại bình thường không nhưng giúp phòng ngừa sâu răng mà còn có tác dụng khiến răng trắng sán và đều màu hơn.

Ngoài các cách súc miệng để không bị sâu răng như trên chúng ta cũng có thể áp dụng các cách sau để giữ cho mình một hàm răng sạch khỏe và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả:

  • Hạn chế ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều đường ( tác nhân chính gây sâu răng)
  • Vệ sinh răng miệng đúng khoa học ít nhất 2 lần mỗi ngày

Vệ sinh răng miệng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng hàng ngày giúp loại bỏ các mảng bám và các vi khuẩn trên răng.

Cách Súc Miệng Để Không Bị Sâu Răng-1

  • Sử dụng chỉ nha khoa hoặc máy xịt nước làm sạch răng

Với những mảng bám, vi khuẩn sâu trong kẽ răng mà bàn chải không chải tới được thì chỉ nhà khoa và bình xịt nước làm sạch răng sẽ đảm nhiệm loại bỏ hết chúng giúp cho răng miệng sạch khuẩn mỗi ngày.

  • Lấy cao răng và kiểm tra răng miệng định kỳ tại phòng khám nha khoa

Lấy cao răng và kiểm tra răng định kỳ giúp cho răng miệng sạch khuẩn và loại bỏ các tác nhân cũng như điều kiện dẫn đến sâu răng cũng như các bệnh lý răng miệng khác.

Hơn nữa khám răng định kỳ giúp chúng ta kiểm tra tình trạng răng miệng và phát hiện sớm các bệnh răng miệng và điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm xẩy ra.

Ngoài ra nếu các bạn cần tư vấn thêm về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm bàiXem thêm: Viêm Chảy Máu Nướu Răng Thì Điều Trị Sao