Cách Khắc Phục Răng Bị Thưa

Răng thưa là tình trạng các răng không khít vào nhau, có kẽ hỡ giữa các răng trong hàm. Răng thưa không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây bất tiện trong ăn uống thường ngày nên việc khắc phục răng thưa là mong muốn của rất nhiều người. Trong bài viết ngày hôm này chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách khắc phục răng thưa hiệu quả trong nha khoa hiện đại các bạn cùng theo dõi nhé.

Trong nha khoa hiện đại để khắc khục răng thưa thường có 3 cách thông dụng đó chính là : hàn trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ và niềng răng. Vậy thì mỗi phương pháp có ưu nhược điểm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Cách Khắc Phục Răng Bị Thưa-3

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một loại vật liệu trám chuyên dụng để tạo hình trên răng giúp gia tăng kích cỡ cho răng giúp răng khít lại với nhau hơn và khắc phục tình trạng răng thưa.

Với phương pháp này thì răng thật của bạn sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng, không phải mài cùi răng và thời gian thực hiện khá nhanh, đặc biệt chi phí cũng được đánh giá là khá phải chăng so với các phương pháp khác.

Tuy nhiên trám răng thường có tính thẩm mỹ không cao, các vết trám thường dễ bị nhiễm màu theo thời gian. Trám răng cũng chỉ có thể tồn tại trong 2-3 năm hoặc có thể ngắn hơn nếu bạn không bảo vệ cẩn thận. Miếng trám cũng dễ bị vỡ, bong tróc nếu bạn ăn uống không cẩn thẩn hoặc cắn nhứng loại thức ăn cứng.

Cách Khắc Phục Răng Bị Thưa-1

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng ở thởi điểm hiện tại. Để bọc răng sứ các bác sĩ sẽ mài đi một phần răng thật sau đó chụp một mão răng sứ có hình dáng màu sắc y như răng thật  lên đó và như thế là có thể khắc phục được tình trạng răng thưa một cách tuyệt đối.

Về ưu điểm thì bọc răng sứ thẩm mỹ được đánh giá là phương pháp đem lại tính thẩm mỹ cao nhất về cả hình thức và màu sắc, đặc biệt đối với các loại răng sứ toàn sứ thì khó lòng phân biệt được .

Thời gian thực hiện nhanh chỉ cần mấy ngày là bạn đã lấy lại một hàm răng đều đẹp hoàn hảo rồi, bọc răng sứ không những khắc phục được tình trạng răng thưa mà còn giúp bạn có một hàm răng chuẩn theo tỷ lệ phù hợp nhất.

bài viết liên quanXem thêm: Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Nhiêu Tiền

Đối với những hàm răng thưa, xỉn màu, thậm chí mọc lệch lạc hay mẻ vỡ thì bọc răng sứ đều có thể khắc phục được hết.

Tuy nhiên để tiến hành phương pháp này chúng ta phải mài đi một phần cùi răng của mình khiến ảnh hưởng đến răng thật đồng thời chi phí cũng khá lớn nếu bạn bọc răng sứ số lượng lớn nên sẽ phù hợp hơn nếu bạn bọc với số lượng răng ít. Tuổi thọ răng sứ sẽ không tồn tại suốt đời mà chỉ kéo dài khoảng 20-30 năm tùy theo các chăm sóc và bảo vệ răng của bạn.

Cách Khắc Phục Răng Bị Thưa-3

  • Niềng răng

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất và có tác dụng lâu dài cho hàm răng của bạn. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống các khí cụ niềng răng là các mắc cài cố định  tác động lực trên cung hàm kéo các răng về với nhau gần hơn.

Với phương pháp này bạn sẽ duy trì được kết quả lâu dài thậm chí là vĩnh viễn vừa không xâm lấn răng thật bảo tồn răng 100% vừa khắc phục được hoàn toàn tình trạng răng thưa giúp bạn có một hàm răng đều đẹp.

Về hiệu quả sau điều trị thì phương pháp này được đánh giá là tốt nhất và an toàn nhất ở thời điểm hiện tại tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm nên bạn cần kiên nhẫn trong quá trình thực hiện.

Hệ thống các mắc cài cũng sẽ cố định trên răng bạn suốt thời gian niềng răng gây vướng víu bất tiện cho bạn, hơn nữa chi phí niềng răng cũng khá cao cũng sẽ là một điểm sẽ khiến bạn phân vân khi lựa chọn.

Mỗi phương pháp trên đều có những ưu nhược điểm riêng biệt khác nhau, tùy theo nhu cầu và mong muốn của bạn để cân nhắc chọn cách khắc phục răng thưa phù hợp nhất cho mình.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp nào hãy goi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bàiXem thêm: Ngủ Bị Nghiến Răng Thì Trị Làm Sao Cho Hết

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *