Các Phương Pháp Chữa Hàm Răng Hô

Răng hô vẩu không những khiến cho nhiều người mất tự tin trong giao tiếp cũng như cuộc sống hàng ngày mà còn là trở ngại trong quá trình ăn uống hàng ngày. Chính vì vậy khắc phục tình trạng răng hổ vẩu luôn là mong muốn của nhiều người chính vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các phương pháp chữa hàm răng hô đang sử dunhj trong nha khoa hiện nay nhé.

Hàm răng hô thường chia ra ba dạng đó là hô do răng, hô do hàm và hô do cả răng cả hàm. Với mỗi trường hợp răng hô khác nhau chúng ta sẽ có các cách chữa trị khác nhau để đưa răng về vị trí mong muốn khắc phục tình trạng răng hô.

Các Phương Pháp Chữa Hàm Răng Hô-1

  • Hàm răng hô do răng

Trường hợp này thì phần hàm vẫn ở trạng thái bình thường hô là do các răng mọc lệch ra khỏi cung hàm và lệch hẳn so với hàm răng dưới.

bài viết liên quanXem thêm: Hàn Răng Bao Lâu Thì Được Ăn

Với trường hợp này thì thường có 2 cách điều trị đó chính là bọc răng sứ và niềng răng tùy theo trường hợp và mức độ hô các bác sĩ sẽ kiểm tra tư vấn phương pháp phù hợp nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên các tình trạng hô do răng bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng hơn để có thể bảo toàn tối đa hàm răng thật của mình nhưng vẫn có thể đưa hàm răng về vị trí mong muốn đều đẹp tự nhiên nhất.

Niềng răng thường sẽ mất từ 1-3 năm tùy tình trạng răng để có thể ổn định răng đồng thời mang lại hiệu quả vĩnh viễn cho hàm răng của bạn. Còn bọc răng sứ thì thường sẽ nhanh hơn chỉ cần mấy ngày là bạn có thể hoàn tất rồi tuy nhiên bọc răng sứ sẽ phải mài bớt một phần răng thật của bạn đồng thời thời gian sử dụng cũng chỉ kéo dài tối đa khoảng 10-20 năm hoặc lâu hơn nếu được bảo vệ đúng cách.

Các Phương Pháp Chữa Hàm Răng Hô-2

  • Hàm răng hô do hàm

Với trường hợp này thì niềng răng hay bọc răng sứ cũng không thể giải quyết được vấn đề mà bạn phải tiến hành phẫu thuật hàm hô mới có thể khắc phục được tình trạng hô.

Đây là phương pháp duy nhất để khắc phục tình trạng hô do hàm gây ra, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần xương hàm bị hô và đẩy hàm lùi về phía sau theo một tỷ lệ phù hợp cân xứng giữa hai hàm giúp hàm răng được cân bằng và khắc phục hoàn toàn tình trạng hàm hô.

Phương pháp này thời gian phẫu thuật thường sẽ mất khoảng 2-3 tiếng và mất khoảng 10 ngày để hồi phục về trạng thái bình thường.

  • Hàm răng hô do cả răng và hàm

Đối với trường hợp này thì phải kết hợp cả 2 phương pháp vừa phẫu thuật hàm hô vừa niềng răng hoặc vừa phẫu thuật hàm hô vừa bọc răng sứ mới có thể khắc phục được hoàn toàn hàm răng hô.

Các Phương Pháp Chữa Hàm Răng Hô-3

Ở trường hợp này thường sẽ phẫu thuật hàm hô trước và đợi hàm lành lại bình thường sẽ tiến hành niềng răng hoặc bọc răng sứ lại để hoàn thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Các phương pháp chữa răng hô đều phải đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao đặc biệt là phương pháp phẫu thuật hàm hô chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để có thể gửi gắm hàm răng của mình.

Phòng khám chúng tôi với các trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn châu Âu và đội ngũ bác sĩ yêu nghề và trình độ chuyên môn cao đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp sau quá trình điều trị.

Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc qua trực tiếp phòng khám để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bàiXem thêm: Mất Một Răng Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *