Trồng răng sứ, bọc răng sứ là những dịch vụ nha khoa đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay để phục hồi cũng như tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Tuy nhiên răng sứ trong nha khoa có khá nhiều loại với những đặc điểm khác nhau chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các loại răng sứ được sử dụng trên thị trường hiện nay trong bài viết này nhé.

Răng sứ là loại răng thường được ưa chuộng trong phục hình răng thẩm mỹ nhờ có vẻ ngoài giống răng thật tuy nhiên theo sự phát triển của nha khoa hiện đại nhiều loại răng sứ được ra đời để phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ răng ngày càng cao của người dân.

Các Loại Răng Sứ Được Sử Dụng-1

Hiện tại răng sứ trên thị trường được chia thành 2 nhóm chính dựa vào phần sườn trong của răng đó chính là :

  1. Răng sứ kim loại

Loại răng sứ này có sườn trong được làm bằng kim loại và bên ngoài được phủ một lợp sứ có màu sắc như răng thật.

bài viết liên quanXem thêm: Bọc răng sứ là gì

Hiện tại răng sứ kim loại có 2 loại:

  • Răng sứ kim loại Ceramco III

Răng sứ kim loại Ceramco III là loại răng sứ có phần sườn bên trong được làm bằng kim loại và thường là hợp kim của Ni-Cr hoặc Co-Cr và bên ngoài được bằng một lớp sứ Ceramco III. Loại răng sứ này có độ bền khá cao và khả năng chịu lực tốt đảm bảo chức năng ăn uống của răng tốt.

Khi mới sử dụng răng có vẻ ngoài gần giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ tốt cho người sử dụng, tuy nhiên loại răng sứ này theo thời gian sẽ dần bị oxi hóa khiến phần chân răng bị đen đi khá mất thẩm mỹ. Tuy nhiên loại răng sứ này có giá thành khá rẻ nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

Các Loại Răng Sứ Được Sử Dụng-3

  • Răng sứ titan

Răng sứ titan cũng là một loại răng sứ kim loại tuy nhiên khác với loại trên thì phần sườn của răng sứ tintan được làm bằng hợp chất Niken-Crom-Titan và được đánh giá cao hơn so với răng sứ kim loai thông thường.

Răng sứ Titan có ưu điểm nhẹ hơn răng sứ kim loại thông thường và chắc chắn hơn, đặc biệt loại răng sứ này cũng khá thích hợp đối với phương pháp làm cầu răng đặc biệt với các cầu răng dài. Chất liệu titan cũng khá lành tính và không gây kích ứng với các mô mềm trong khoang miệng. tuy nhiên loại răng sứ này theo thời gian vẫn bị oxi hóa để lại màu đen ở chân răng khá mất thẩm mỹ.

  1. Răng toàn sứ

Các loại răng sứ toàn sứ được đánh giá cao trong phục hình răng sứ nhờ những ưu điểm hơn hẳn với những loại răng sứ kim loại. Răng toàn sứ được cấu tạo từ 100% sứ mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Đặc biệt răng toàn sứ sử dụng chất liệu an toàn cho hàm răng đảm bảo không gây kích ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Vì phần sườn của răng toàn sứ  cũng là sứ 100% cho nên sẽ không gây ra hiện tượng đen chân răng như răng sứ kim loại. Răng sứ toàn sứ không bị ố màu nhiễm màu trong toàn thời gian sử dụng.

Hiện tại ở phòng khám chúng tôi có 3 loại răng toàn sứ được sử dụng đó chính là :

  • Răng toàn sứ Emax
  • Răng toàn sứ Zirconia
  • Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia

Các dòng răng toàn sứ có các tính chất khá tương tự nhau tuy nhiên chất liệu sứ sẽ được cải thiện dần theo giá thánh. Đặc biệt răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia là loại răng toàn sứ được đánh giá là cao cấp nhất hiện nay với ưu điểm khá mỏng làm giảm tỷ lệ mài cùi răng đến mức tối đa giúp bạn bảo toàn hàm răng thật của mình.

Tuy nhiên so với răng sứ kim loại thì giá thành của răng toàn sứ có hơi cao chính vì vậy không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng răng toàn sứ.

Trên đây là những thông tin về các loại răng sứ được sử dụng trên thị trường hiện nay cho các bạn tham khảo thêm ngoài ra nếu còn thắc mắc nào khác về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm bàiXem thêm: Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Nhiêu Tiền