Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng được khá nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho hàm răng của mình. Tuy nhiên trước khi quyết định thực hiện có nhiều bạn khá băn khoăn liệu bọc răng sứ có tác hại gì không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không. Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bọc răng sứ thẩm mỹ để trả lời câu hỏi này nhé.

Bọc răng sứ mang tác hại gì?

Bọc răng sứ về bản chất chính là mài đi một phần răng thật của chúng ta sau đó chụp một mão răng sứ lên đó để trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng hoặc phục hình lại các răng bị tổn thương hư hại…

Bọc Răng Sứ Mang Tác Hại Gì-4

bài viết liên quanXem thêm: Các Bệnh Răng Miệng Thường Gặp Ở Trẻ

Chính vì việc mài đi một phần răng thật của mình nên nhiều người khá lo lắng liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của mình không và có mang tác hại gì không. Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bọc răng sứ chỉ cần mài đi một lớp mỏng men răng( tối đa là 2mm ) và tuyệt đối không ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay tủy răng nên sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bạn cũng như hoàn toàn không có tác hại gì cho cơ thể.

Mão răng sứ chụp lên răng cũng được làm bằng các chất liệu an toàn và tương thích với răng miệng cũng như sinh lý của cơ thể và tuyệt đối không gây ra kích ứng gì.

Tuy nhiên kết quả của quá trình bọc răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật của bác sĩ thực hiện loại răng sứ sử dụng và các trang thiết bị sử dụng trong quá trình bọc răng sứ.

Chính vì vậy để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và đạt kết quả mong muốn bạn nên chọn một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ Mang Tác Hại Gì-2

Nếu thực hiện không chuẩn xác đảm bảo các tiêu chí của nha khoa hiện đại có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, làm hư hại răng cũng như gây ra các bệnh răng miệng không đáng có.

Phòng khám chúng tôi cam kết là đơn vị uy tín trong lĩnh vực nha khoa với các trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu vật liệt sử dụng đảm bảo an toàn và đội ngũ y bác sĩ tâm huyết nhiều năm trong nghề với trình độ chuyên môn cao sẽ mang lại cho bạn một hàm răng hoàn hảo nhất hài lòng nhất.

Phòng khám chúng tôi cam kết mài răng đúng chuẩn theo đúng tỷ lệ và không xâm lấn cấu trúc răng cũng như tủy răng không gây ảnh hưởng nhiều đến răng thật của bệnh nhân.

Đồng thời quá trình gắn răng sứ cũng được thực hiện cẩn thận chuẩn xác đúng khớp cắn giống y như răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn uống của răng sau khi bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ Mang Tác Hại Gì-q

Ngoài ra chất liệu bọc răng sứ cũng là điều quyết định chất lượng cũng như kết quả của việc bọc răng sứ. Hiện tại có 2 nhóm răng sứ được sử dụng trong bọc răng sứ đó chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ:

  • Với răng sứ kim loại thì có phần sườn trong là hợp kim ( an toàn và tương thích sinh lý tự nhiên của con người) và bọc ngoài là sứ. Răng sứ kim loại có ưu điểm là giá cả khá phải chăng đồng thời có độ bền khá cao và bề mặt răng không bị nhiễm màu theo thời gian tuy nhiên theo thời gian thì phần sườn kim loại bên trong sẽ dễ bị oxi hóa làm đen phần chân răng khá mất thẩm mỹ.
  • Còn với răng sứ toàn sứ thì được làm bằng 100% sứ nguyên chất, loại này là loại được sử dụng khá phổ biến trong bọc răng sứ ở thời điểm hiện tại nhờ khắc khục được các khuyết điểm của răng sứ kim loại. Răng sứ toàn sứ có vẻ ngoài gần giống với răng thật không bị đen chân răng theo thời gian đồng thời bề mặt răng không bị nhiễm màu trong thời gian sử dụng.

Bọc Răng Sứ Mang Tác Hại Gì-3

Chính vì vậy có thể khẳng định rằng phương pháp bọc răng sứ nếu được tiến hành đúng kỹ thuật và sử dụng vật liệu bọc răng đạt chuẩn sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng cũng như không gây ra tác hại gì cho sứ khỏe răng miệng cũng như cơ thể của bệnh nhân.

Nếu bạn còn phân vân về phương pháp bọc răng sứ này hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc qua trực tiếp phòng khám để được tư vấn giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm bàiXem thêm: Dán Răng Sứ Giá Bao Nhiêu