Mình xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm trồng răng Implant của mình về những gì mình đã trải qua trong quá trình thực hiện. Răng cửa của mình do bị gãy mất chỉ còn 1/3 thân răng rất ít, nên buộc mình phải nhổ bỏ đi và trồng lại. Mình năm nay cũng 34 tuổi rồi, trồng răng từ năm 5/2017 – 8/2017 thì lên răng.

Kinh nghiêm trồng răng implant

Trước khi quyết định trồng răng thì mình cũng tìm hiểu rõ về các phương pháp thực hiện gồm hai cách là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy cấy ghép Implant có đắt thật nhưng về lâu dài thì đây là giải pháp tốt nhất, thay thế cho chân răng thật, không bị tiêu xương hàm, làm một lần mà dùng cả đời.

Kinh nghiệm làm răng Implant cần lưu ý

Lựa chọn trung tâm điều trị:

– Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca cấy ghép, nên ban cần chọn những trung tâm có kinh nghiệm nhiều năm, chuyên về cấy ghép Implant sẽ đảm bảo hiệu quả điều trị hơn.

– Mình đã đi tham khảo chi phí ở một vài nơi, nghe từng phác đồ điều trị để so sánh, đầu tiên ở các bệnh viện răng hàm mặt, sau đó trung tâm tư nhân, các trung tâm nha khoa quanh chỗ mình sẽ được ưu tiên đến tìm hiểu trước… mình có hỏi thăm thêm các kinh nghiệm của mấy anh chị làm rồi để xem nhận xét ra sao nữa.

– Cuối cùng, nha khoa mà mình chọn làm là Nha Khoa Đông Nam. Tại bác sĩ thăm khám cho mình là bác Dũng, bác có tư vấn cho mình kỹ càng lắm, bác nói rõ từng vấn đề, phân tích các loại trụ implant, mão sứ răng…rồi cho mình thời gian suy nghĩ chứ không có đốc thúc mình thực hiện mau lẹ như những chỗ khác.

– Chưa kể chỉ có tại Đông Nam mình thấy có cấy ghép xương miễn phí với tặng mão răng sứ 1 triệu đồng cũng giảm bớt gánh nặng kinh tế phần nào, nên mình quyết định thực hiện luôn.

Lựa chọn trụ Implant

– Đây cũng là điều quan trọng, bởi chất lượng của trụ implant ảnh hưởng cả về độ bền và chức năng ăn nhai sau khi thực hiện nên cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay, có rất nhiều trụ Implant cũng như Abutment và mão sứ đều có những ưu – nhược điểm và giá cả khác nhau.

– Theo kinh nghiệm trồng răng Implant của mình thì nên chọn những loại trụ tốt để cấy ghép. Tránh ham rẻ mà chọn những loại trụ không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tuổi thọ và dễ xảy ra những sai sót khác.

– Các bạn muốn biết chi phí trồng implant giá bao nhiêu thì mình xin được chia sẻ mình trồng 1 răng chi phí trọn gói là 28.000.0000 VNĐ (bao gồm 1 trụ implant Mỹ 23.000.000 VNĐ + mão răng Zirconia 6.000.000) đã trừ mão sứ 1 triệu ra, có vẻ thấp hơn nhiều so với chất lượng và giá trụ của các phòng khám khác với các bạn phải không nào? Chưa kể là Miễn phí thăm khám chụp CT, điều trị cấy ghép xương nhé các bạn.

Thời điểm trồng Implant

– Trồng Implant ai cũng có thể làm được, đây là quan niệm sai lầm. Nếu như bạn bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ngay cả khi bạn đang mang thai… cũng cần phải thông báo rõ với bác sĩ, để có thể chuẩn bị tốt hơn.

– Hãy sắp xếp thời gian thật thuận tiện và tinh thần thoải mái trước khi thực hiện. Mình cũng đã sắp xếp công việc tốt hết rồi mới dám đi làm để không bị ảnh hưởng, mình thông báo cho trung tâm trước là họ hẹn 2 ngày sau làm luôn đấy ạ.

– Quá trình trồng implant có thể nói diễn ra rất nhanh chóng, khi bạn đã chuẩn bị tâm lý tốt, trước khi cấy y tá sẽ cho bạn dùng thuốc giảm đau nhẹ. Sau đó, tiến hành gây tê để phẫu thuật.

– Nghe hoành tráng vậy thôi, nhưng thật sự lúc làm mình không có cảm giác  đau gì cả, bác sĩ luôn tương tác hỏi thăm mình, nói chung là từng hành động, cảm giác bạn biết hết nhưng do có thuốc tê cũng đỡ được phần nào.

– Tầm 20 phút sau thì mình cấy ghép xong, bác sĩ thông báo mà còn ngỡ ngàng, không ngờ lẹ vậy luôn. Y tá giúp mình lau chùi và kêu mình súc miệng rồi chờ toa thuốc của bác sĩ thôi.

– Bác sĩ dặn mình rất kỹ cách chăm sóc, ăn uống, vệ sinh răng sau đó, hẹn 1 tuần sau tái khám cắt chỉ.

Cách chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

+ Về đến nhà hết thuốc tê, bạn sẽ rất ê buốt nhẹ, nhưng vẫn chịu đựng được. Chỉ cần lưu ý chế độ ăn và uống thuốc đúng giờ là ổn. Bổ sung chất xơ, hoa quả, bù nước bình thường. Sau khi ăn nhớ vệ sinh răng miệng kỹ càng để không ảnh hưởng các răng khác.

+ Lưu ý hạn chế va đập mạnh nữa, không ăn các lọai thực phẩm quá dai, để tránh tác động đến trụ Implant.

+ Sau 1 tuần mình tới cắt chỉ và kiểm tra thì bác sĩ bảo Implant của mình đang phát triển tốt, cần có thời gian thêm để Implant tích hợp chắc chắn luôn nên kêu mình 2 tháng sau tái khám.

+ Hai tháng sau mình tới theo lịch hẹn thì bác sĩ gắn cho mình cái ốc Healing hẹn thêm 7 ngày sau đến lắp Abutment với lấy dấu răng cao su để làm mão sứ. Tầm 3 ngày nữa mình quay lại lên răng là hoàn tất quá trình trồng Implant.

+ Các bạn lưu ý nên chọn loại mão sứ toàn sứ cho tốt nha, tránh được tình trạng đen viền nướu lại thay tới thay lui. Loại sứ mình chọn là Zirconia có độ bảo hành đến những 10 năm lận, hư hại gì là mình đi tái khám bảo hành liền.

+ Mọi người có thể tham khảo hình ảnh trước sau của mình nè, nhìn không nhận ra luôn phải không. Do mão sứ đa dạng nên mình có thể tùy chỉnh màu sắc y như răng thật nữa, nên không sợ mất tự nhiên đâu nhé.

Kinh nghiêm trồng răng implant 2

♦ Sau khi hoàn tất, thì cho đến nay mình vẫn ăn uống vô tư luôn, cứ cách 4 – 6 tháng mình quay lại nha khoa để cạo vôi răng, kiểm tra lại thôi. Mà mình để ý cứ vào các dịp lễ mỗi tháng hay có chương trình giảm giá lắm, nên các bạn cứ canh ngày lên fanpage https://www.facebook.com/nhakhoadongnam  đăng ký là không sợ lầm giá luôn.

♦ Trên đây là tất cả những gì mình đúc kết được trong suốt quá trình trồng răng Implant của mình, đây cũng là ý kiến cá nhân của mình thôi.

♦ Mình cũng khuyên nhỏ là nên thực hiện sớm khi mất răng đi nhé, tình trạng răng bị tiêu xương hàm diễn ra nhanh lắm đấy, chưa kể khoảng trống mất răng gây mất thẩm mỹ và bệnh lý răng miệng nữa.

♦ Các bạn có gì thắc mắc cứ mạnh dạng liên hệ cho Nha Khoa Đông Nam nhé, mọi thứ từ tư vấn và thăm khám đều Miễn Phí cả. Đừng do dự, cái răng cái tóc là cái góc con người mà!!!!

Xem thêm bàiXem thêm bài viết: Trồng Răng Implant đắt nhưng mà đáng